* Trường CĐ sẽ tuyển sinh quanh năm     * Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ khai giảng năm học 2016-2017     * Thư chúc mừng của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11     * Khung trình độ quốc gia Việt Nam gồm 8 bậc     * Trường CĐN Kỹ thuật Công nghệ: Thiết bị tự làm đạt Giải Nhất     * Trường CĐN Kỹ thuật Công nghệ: Phát động Tuần lễ 5S     * Nhận diện 27 biểu hiện suy thoái, 'tự diễn biến', 'tự chuyển hóa'     * Toàn văn Nghị quyết Trung ương 4 - Khóa XII     * Giải bóng chuyền nam tranh cúp Động lực lần thứ 3 năm 2016     * Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ: Sẵn sàng cho Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc năm 2016    

Thành viên

Tài khoản
Mật khẩu

Hỗ trợ trực tuyến

0979.251183 0912.317688
Đang online: 8
Lượt truy cập: 1,256,028

Đào tạo » Đào tạo cao đẳng

Cắt gọt kim loại

 

Cắt gọt kim loại

 

 KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO

A. Thông tin chung

1. Nghề đào tạoCắt gọt kim loại

2. Trình độ đào tạo: Cao đẳng nghề

3. Đối tượng tuyển sinh: Công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương hoặc người học nghề có bằng Trung cấp nghề ; có sức khoẻ tốt.

4. Mục tiêu đào tạo: Chương trình đào tạo trình độ Cao đẳng nghề Cắt gọt kim loại nhằm trang bị cho người học hệ thống kiến thức về chính trị xã hội, Kỹ thuật cơ sở, chuyên môn, kỹ năng thực hành và năng lực giải quyết các công việc của nghề cắt gọt kim loại. Sau khi học xong chương trình người học có khả năng:

 - Kiến thức, Kỹ năng nghề nghiệp:

* Kiến thức 

+ Các môn học kỹ thuật cơ sở

- Vận dụng được các tính chất cơ lý tính của các loại vật liệu làm dụng cụ cắt­ (dao, đá mài) vật liệu gia cụng (kim loại và phi kim loại), đặc tính nhiệt luyện các loại thép các bon thư­ờng, thép hợp kim và thép làm dao tiện, phay, bào, mũi khoan, mũi doa, đục, giũa...khi sơ chế và sau khi nhiệt luyện. 

- Trình bày đ­ược các loại kích thư­ớc và độ chính xác của kích thư­ớc; đặc tính của lắp  ghép, sai số về hình dáng hình học và vi trí, độ nhám bề mặt; chuỗi kích th­ước. Chuyển hoá đ­ược các ký hiệu dung sai thành các kích th­ước tương ứng để gia công.

-  Trình bày đ­ược cấu tạo, nguyờn lý làm việc, cách đo, đọc kích th­ước và hiệu chỉnh các loại panme, đồng hồ so, thư­ớc đo góc vạn năng, th­ước cặp...

- Đọc và phân tích đư­ợc bản vẽ (với ba hình chiếu, cú mặt cắt, có cắt trích...); lập đư­ợc các bản vẽ đơn giản.

- Phân biệt kết cấu của các chi tiết, các cụm máy và các đ­ường truyền động của máy.

- Trình bày được nguyên lý hoạt động của động cơ điện không đồng bộ 3 pha, công dụng, cách sử dụng một số loại khí cụ điện dựng trong máy cắt kim loại.

Các mô đun chuyên môn nghề

- Vận dụng được các kiến thức về an toàn lao động, vệ sinh công nghiệp, phòng chống cháy nổ nhằm tránh gây những tổn thất cho con ng­ười và cho sản xuất, các biện pháp  nhằm  giảm cư­ờng độ lao động, tăng năng suất.

-  Trình bày được kiến thức chung nhất về máy cắt, đồ gá, dao cắt, quy trình cụng nghệ, chế độ cắt, dung dịch làm nguội.

- Giải thích được các hiện tượng cơ, lý phát sinh trong quá trình gia công.

-  Trình bày được đặc tính kỹ thuật, cấu tạo, nguyênn lý làm việc, phư­ơng pháp sử dụng và bảo quản các loại máy cắt kim loại, các dụng cụ: Gá, cắt, kiểm tra.

- So sánh được khả năng công nghệ của các phương pháp gia công cơ bản trên máy tiện vạn năng, máy phay vạn năng, máy mài, máy doa, máy khoan máy tiện CNC, máy phay CNC…

- Trình bày được các dạng sai hỏng, nguyên nhân và cách khắc phục.

- Kỹ năng.

- Thực hiện các biện pháp an toàn lao động và vệ sinh công nghiệp.

- Sử dụng thành thạo các dụng cụ cắt cầm tay như­ : Đục, giũa các mặt phẳng, khoan lỗ, cắt ren bằng bàn ren, ta rô, c­ưa tay. - Sử dụng thành thạo các loại máy tiện vạn năng, máy phay, máy bào xọc, máy mài trơn ngoài, máy mài phẳng, máy mài hai đá, máy doa, máy khoan bàn.

- Phát hiện và sửa chữa  đ­ược các sai hỏng thông th­ường của máy, đồ gá và vật gia công.

- Thiết kế và chế tạo được chi tiết, thiết bị cơ khí đơn giản

- Chế tạo và mài đ­ược các dụng cụ cắt đơn giản.

- Tiện đ­ược các chi tiết có mặt trụ trơn, bậc, mặt côn, ren tam giác, ren truyền động các hệ ngoài và trong; tiện chi tiết lệch tâm chi tiết định hình và các chi tiết có hình dáng không cân xứng với gá lắp phức tạp.

- Phay đ­ược các dạng mặt phẳng, góc, rãnh, bánh răng trụ răng thẳng, bánh răng trụ răng nghiêng, thanh răng và mặt định hình.

- Bào, xọc đ­ược các dạng mặt phẳng, góc, rãnh, bánh răng trụ răng thẳng,  thanh răng và mặt định hình.

- Lập chư­ơng trình gia công, vận hành và điều chỉnh được máy tiện CNC, máy Phay CNC.

- Dự đoán đư­ợc các dạng sai hỏng khi gia công và biện pháp  khắc phục.

- Có đủ khả năng tham gia vào các vị trí công việc như: trực tiếp sản xuất, cán bộ kỹ thuật, tổ trưởng sản xuất, quản đốc phân xưởng trong các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, sửa chữa, kinh doanh các sản phẩm cơ khí hoặc có thể tự tạo việc làm và tiếp tục học lên trình độ cao hơn.

-  Chính trị, đạo đức; Thể chất và quốc phòng

* Chính trị, đạo đức

+ Có nhận thức đúng về đường lối xây dựng và phát triển đất nước, hiểu được pháp luật, ý thức được trách nhiệm của bản thân về lao động, tác phong, luôn vươn lên và tự hoàn thiện.

+ Có tác phong công nghiệp

+ Có trách nhiệm, thái độ ứng xử, giải quyết công việc hợp lý.

+ Cú ý thức học tập và rèn luyện để nâng cao trình độ, kỹ năng để đáp ứng yêu cầu công việc.

*Thể chất và quốc phòng

+ Có sức khoẻ tốt.

+ Hiểu biết và luôn rèn luyện thể chất, ý thức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

- Cơ hội vịệc làm               

   Sau khi tốt nghiệp khoá học, học sinh có thể làm công nhan hoặc kỹ thuật viên ở các doanh nghiệp nhà nước, các Doanh nghiệp liên doanh, các cơ sở sản xuất tư nhân có trang bị các máy cắt gọt kim loại

BThông tin chi tiết cho từng khoá học

I. Khoá học2009-2012

1. Thời gian khoá học: 03 năm (Từ tháng 10/2009 đến tháng 8 năm 2012)

2Thời gian học tập: 131 Tuần (thực học 121 tuần), trong đó thời gian  ôn, kiểm tra hết môn học/ mô đun và thi tốt nghiệp 300 giờ (thi tốt nghiệp: 90 giờ)3.

3.Thời gian khai, bế giảng, nghỉ lễ, nghỉ hè và dự phòng: 25 tuần

II. Khoá học: 2010-2013

1. Thời gian khoá học: 03 năm (Từ tháng 9/2010 đến tháng 8 năm 2013)

2Thời gian học tập: 135 Tuần (thực học 125 tuần), trong đó thời gian  ôn, kiểm tra hết môn học/ mô đun và thi tốt nghiệp 300 giờ (thi tốt nghiệp: 90 giờ)

3. Thời gian khai, bế giảng, nghỉ lễ, nghỉ hè và dự phòng: 21 tuần

 

Tin cùng chuyên mục

Công nghệ ô tôQuản trị mạng máy tínhCông nghệ HànKế toán doanh nghiệpĐiện tử công nghiệpĐiện công nghiệp

Tin tức, sự kiện

Video clip giới thiệu

Album

 • Các giảng đường

  /upload/images/small/khuonvientruong.jpg

 • Các hoạt động

  /upload/images/small/le khanh thanh 027.jpg

 • Hội thảo quốc tế

  /upload/images/small/DSC04903.jpg

 • Hội thi tay nghề giỏi

  /upload/images/small/CIMG0031.jpg

Tìm kiếm

link

Bản quyền thuộc về TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ
Địa chỉ: Tổ 27 - Thị trấn Đông Anh, Hà Nội
Điện thoại: (84)-4.38820141 - Fax: (84)-4.38820306
FacebookFanpage: https://www.facebook.com/truongcaodangkythuatcongnghe/